[Báo Công thương] Lễ hội mua sắm Tết Giáp Thìn kích cầu tiêu dùng ngành gỗ cuối năm

Với quy mô hơn 150 doanh nghiệp tham gia cùng hơn 1.000 gian hàng và khoảng 10.000 sản phẩm được trưng bày, Lễ hội mua sắm Tết Giáp Thìn tại TavicoHome là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện Hội chợ TavicoHome Viefurn 365 Fair được diễn ra tại Thế giới gỗ và nội thất TavicoHome với không gian triển lãm hơn 20.000m2. Lễ hội cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà máy sản xuất nội, ngoại thất ngành gỗ, hiệp hội chế biến gỗ, các đơn vị thiết kế, nhà thầu xây dựng…

Lễ hội mua sắm Tết Giáp Thìn đã diễn ra tại TavicoHome - Thế giới gỗ và nội thất
Lễ hội mua sắm Tết Giáp Thìn đã diễn ra tại TavicoHome – thế giới gỗ và nội thất

Thông qua Lễ hội này, Ban tổ chức mong muốn tạo ra sân chơi cho các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm, đẩy mạnh kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp và đối tác, khách hàng trong và ngoài nước. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh các hoạt động thương mại của tỉnh Đồng Nai, kích cầu tiêu dùng vào dịp cuối năm và đóng góp sự phát triển bền vững của ngành gỗ Việt Nam.

Ông Võ Quang Hà – Chủ tịch Công ty Cổ phần Tân Vĩnh Cửu (Tavico) cho biết, song song việc tổ chức sự kiện cuối năm, đây cũng là dịp Tavico mong muốn quảng bá hệ sinh thái gỗ của doanh nghiệp với đa dạng ngành nghề về gỗ, từ sản phẩm gỗ tròn, gỗ xẻ sấy hay gia công thành phẩm.

Bên cạnh đó, Tavico mong muốn chia sẻ và lan tỏa các hoạt động tạo giá trị vì cộng đồng của doanh nghiệp, tạo sân chơi cho trẻ em thông qua “Góc sáng tạo nghệ thuật” từ ý tưởng của những bức tranh được tạo nên từ gỗ hay mùn cưa do trẻ em hoặc người khuyết tật hoàn thiện sau đó bày bán cho khách du lịch, khách tham quan. Toàn bộ số tiền thu được Tavico sẽ dành tặng cho quỹ từ thiện của phòng khám chữa bệnh Dòng trợ thế thánh Gioan Thiên Chúa – Biên Hòa.

Đến với Lễ hội mua sắm Tết Giáp Thìn, khách hàng còn được trải nghiệm các món ngon ẩm thực 3 miền, thưởng thức cà phê gỗ tây bên bạn bè, người thân, các hoạt động bơi lội, tập gym, tận hưởng không khí rộn ràng của mùa Giáng sinh và chọn mua được những sản phẩm nội ngoại thất ưng ý cho mình.

Theo ông Võ Văn Phi – Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay Đồng Nai là một trong những tỉnh có ngành sản xuất chế biến đồ gỗ lớn nhất Việt Nam, chỉ riêng hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đã chiếm tới 65 – 70% trong tổng giá trị xuất khẩu đồ gỗ của cả nước. Các sản phẩm gỗ sản xuất tại Đồng Nai đã xuất khẩu đi 88 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung chủ yếu ở Mỹ (64,5%), Nhật (12,3%), Hàn Quốc (11,2%).

Trong một thời gian dài, ngành sản xuất chế biến gỗ đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Ngành này cũng đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương và thu hút nhiều lao động từ các tỉnh thành khác về làm việc và sinh sống trên địa bàn Đồng Nai.

Ông Nguyễn Quốc Quân – Chủ tịch UBND phường Tân Biên (TP. Biên Hòa) chia sẻ, việc tổ chức Lễ hội mua sắm Tết Giáp Thìn là cách làm hay của Tavico, biến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thích gỗ, nơi trưng bày giới thiệu tất cả các sản phẩm về nội ngoại thất, thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng, góp phần thúc đẩy các hoạt động thương mại trên địa bàn phường Tân Biên và các khu vực lân cận.

Được diễn ra từ ngày 23/12 đến hết ngày 4/2/2024 tại số 81 Điểu Xiển, phường Tân Biên, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, sự kiện dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham quan và mua sắm. Sau thời gian này, các hoạt động thương mại vẫn tiếp tục diễn ra.

Nguồn Báo Công Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *